Tin tức tổng hợp

Nhiệm Vụ Của Ngành Phiên Dịch Trong Làn Sóng FDI Mới Sau Đại Dịch Covid 19

Sau đại dịch Covid – 19 Vũ Hán, những tập đoàn lớn trên toàn thế giới đã quyết tâm rút khỏi Trung Quốc và đây lại là cơ hội lớn của Việt Nam chúng ta.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 22/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Việt Nam cần tranh thủ luồng dịch chuyển đầu tư sau đại dịch, trọng tâm là các tập đoàn đa quốc gia, công nghệ cao, đứng đầu các chuỗi cung ứng. Nhưng ông nói, cách thu hút dòng vốn đầu tư trong tình hình mới cũng cần “dịch chuyển”.

“Chúng ta phải nghĩ xem nhà đầu tư cần gì để bàn bạc, hợp tác, đáp ứng đúng điều họ cần để phát triển thành công, mang lại lợi ích cho cả 2 phía”, Thủ tướng nói. Các nước đang cạnh tranh quyết liệt, Việt Nam phải có các ưu đãi mang tính cạnh tranh. Thu hút đầu tư có chọn lọc, hướng vào các tập đoàn đa quốc gia lớn, công nghệ cao, hiện đại, thân thiện môi trường.

Theo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, các tập đoàn quốc tế đẩy nhanh quá trình đa dạng hóa địa điểm đầu tư và tái định vị cơ sở sản xuất. Thực tế, thời gian qua các nhà đầu tư lớn đã liên tiếp đầu tư mở rộng và triển khai các dự án mới.

Việt Nam có nhiều cơ hội đón đầu dòng vốn đầu tư tái định vị sản xuất của các công ty đa quốc gia, là điểm đến tiềm năng trong chính sách đa dạng hóa nguồn cung ứng. Do đó, cần lựa chọn các dự án dịch chuyển thuộc các ngành có công nghệ tiên tiến, đổi mới sáng tạo, có giá trị gia tăng cao, năng lượng sạch.

Bốn lĩnh vực mà các tập đoàn có xu hướng dịch chuyển vào, là công nghệ thông tin và công nghệ cao, thiết bị điện tử, thương mại điện tử và logistics, hàng tiêu dùng và bán lẻ.

Theo ý kiến chuyên gia, họ mong muốn chính sách phải nhất quán, ổn định, lãnh đạo các cấp thực hiện đúng cam kết và ra các quyết định, quyết sách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, họ cũng mong muốn các địa phương sẵn sàng có mặt bằng sạch bàn giao ngay khi có yêu cầu, nhất là các khu công nghiệp. “Điều quan trọng là môi trường đầu tư của chúng ta thế nào và nguồn nhân lực ra sao”, các chuyên gia góp ý.

Như vậy, nguồn nhân lực là vô cùng quan trọng trong chiến lược thu hút đầu tư mới, và một trong những nguồn nhân lực then chốt là Phiên dịch viên/ Thông dịch viên/ Biên dịch viên/ Phiên dịch kiêm trợ lý, quản lý…

Phiendichvienpro nắm bắt nhanh xu thế và nhu cầu thị trường mới để lựa chọn đội ngũ nhân sự có năng lực, có kinh nghiệm và đáp ứng được yêu cầu công việc trong thời công nghệ 4.0.

Song song đó, chúng tôi tiếp tục hoàn thiện chuẩn hóa quy trình làm việc nhanh, hiệu quả và đẳng cấp, là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực ngành Phiên Dịch cho chính phủ, các doanh nghiệp và đối tác nước ngoài thực hiện chuyển giao công nghệ dịch chuyển về Việt Nam một cách hiệu quả nhất!

Tin chắc lựa chọn đơn vị chúng tôi sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.

Hotline: 0382 78 78 68
Địa chỉ: Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.