Tin tức tổng hợp

Cung Cấp / Giới Thiệu Nhân Sự Phiên Dịch Nội Bộ Trong Công Ty

Ngoài phiên dịch thời vụ, phiên dịch tự do bán thời gian thì phiên dịch nội bộ trong công ty (phiên dịch in house) cũng khá phổ biến trong các công ty, các tập đoàn đa quốc gia… Vậy công việc phiên dịch nội bộ có vị trí, vai trò, cơ hội thăng tiến và những điều cần học hỏi thêm là gì?

Phiên dịch nội bộ công ty là một vị trí nhân sự, một công việc khá phổ biến. Phiên dịch viên trong công ty cũng có vị trí như nhân viên phục vụ thông thường khác, nhưng đặc biệt ở chỗ, đối tượng phục vụ và làm việc cùng của người phiên dịch là ban giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị và những người đối tác khách hàng có chức vụ cao.

Vai trò của người phiên dịch là cầu nối, là người phục vụ cho ban lãnh đạo những công việc liên quan đến đối tác hay khách hàng nước ngoài. Ban đầu có thể sẽ làm biên dịch văn bản, hợp đồng, email, chứng từ nội bộ… Sau đó sẽ được giao nhiệm vụ phiên dịch cho các cuộc họp, các buổi hội thảo, phiên dịch trao đổi qua điện thoại, dịch tháp tùng công tác…

Công việc hàng ngày của người phiên dịch được tiếp xúc nhiều với tài liệu quan trọng, làm việc cùng những người lãnh đạo chủ chốt trong công ty và qua thời gian thì người phiên dịch có hiểu biết sâu rộng về công ty, và chắc chắn cơ hội thăng tiến của họ cũng vô cùng lớn. Khi người phiên dịch có đủ khả năng và thâm niên trong công việc phiên dịch thì cơ hội được cân nhắc lên các vị trí cao hơn như thư ký giám đốc, trợ lý chủ tịch hội đồng quản trị, quản lý phòng ban…

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của người phiên dịch viên nội bộ, thì người phiên dịch cần không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng để nâng cao khả năng của bản thân ngày một đáp ứng được cao hơn yêu cầu công việc.

Công Ty TNHH ĐÁO DỊCH – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam và các nước Châu Á.

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữđặc biệt là giải pháp nhân sự phiên dịch nội bộ.

Với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm phong phú, thái độ làm việc nhiệt tình và nghiêm túc cùng quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ Phiên dịch viên/ Biên dịch viên/ MC Song ngữ của Công TY TNHH ĐÁO DỊCH cho các dự án phiên dịch sắp tới, kính mời quý khách liên hệ Đặt hàng tại đây!

Tin chắc lựa chọn đơn vị chúng tôi sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.

Hotline: 0382 78 78 68
Địa chỉ: Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.