Tin chuyên ngành

Bí kíp biên dịch thành công và kinh nghiệm biên dịch hiệu quả

Dịch Văn Bản hay Biên Dịch, Dịch Viết, Dịch Tài Liệu có tính phổ biến và yêu cầu độ chuẩn xác cao như văn bản pháp luật, tài liệu khoa học thường thức, sách …

Bản Dịch Viết tốt là bản dịch tiếp cận được với người đọc, là bản dịch có văn phong phù hợp với hoàn cảnh văn hóa, loại hình tài liệu, cách diễn đạt của ngôn ngữ đó.

Không phải ai dịch loại hình nào cũng tốt: ví dụ người yêu thích nấu ăn, nghiên cứu về ẩm thực sẽ dịch tốt hơn mảng này so với người chưa bao giờ tiếp cận đến, mặc dù hoàn toàn có thể tra cứu trong từ điển hoặc search trên internet. Chính điểm này đã cho thấy tầm quan trọng của việc am hiểu đề tài cần biên dịch.

Ngoài kỹ năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ và am hiểu mảng đề tài cần Biên Dịch. Người dịch cần thường xuyên đối chiếu với các văn bản liên quan để chuẩn hóa ngôn ngữ dịch. Đặc biệt không được chủ quan với phần dịch viết của mình.

Quy trình Biên dịch chuyên nghiệp gồm 03 giai đoạn:

  1. Đọc Hiểu  từ ngữ, khái niệm, cấu trúc câu của văn bản gốc một cách thấu đáo.
  2. Tham khảo, đối chiếu các tài liệu tham quan liên quan đến Đề Tài của văn bản gốc.
  3. Chuyển ngữ, diễn đạt lại bằng ngôn ngữ đích với văn phong phù hợp và nội dung chuẩn xác.

Ngoài ra còn cần học kỹ năng vi tính xử lý văn bản, hình ảnh bằng những công cụ tiên tiến nhất một cách thuần thục để trình bày bản dịch chuẩn và đẹp mắt đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH ĐÁO DỊCH – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam và các nước Châu Á.

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Dịch thuật- Biên dịch văn bản uy tín và chất lượng. Phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, giải pháp nhân sự tại hầu hết các nước Châu Á…

Với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm phong phú, thái độ  làm việc nhiệt tình và nghiêm túc. Chúng tôi có quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ Phiên dịch viên/ Biên dịch viên/ MC Song ngữ của Công TY TNHH ĐÁO DỊCH cho các dự án phiên dịch sắp tới, kính mời quý khách liên hệ Đặt hàng tại đây!

Hotline: 0382 78 78 68
Địa chỉ: Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.