Phiên dịch tiếng Trung

Phiên dịch tiếng Trung cabin từ xa

Trong thời đại ngày nay, khi xã hội đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh không ngừng nghỉ, các hội thảo hội nghị đã trở thành một nhu cầu cấp thiết cho các tổ chức và doanh nghiệp muốn tiếp cận với môi trường quốc tế một cách nhanh nhất có thể. Chính vì vậy, phiên dịch tiếng Trung cabin từ xa ra đời với sứ mệnh xóa bỏ khoảng cách ngôn ngữ giữa Việt Nam – Trung Quốc.

Phiên dịch viên cabin truyền thống và phiên dịch viên cabin từ xa

Trước đây, phiên dịch viên cabin truyền thống thường được sắp xếp ngồi trong cabin gần sân khấu hội thảo và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ hiện đại gồm tai nghe headphone và microphone để có thể nghe và phiên dịch ngay lập tức.

Nhưng với sự phát triển thời đại 4.0, công nghệ đang dần len lỏi và can thiệp nhiều hơn vào mọi hoạt động hàng ngày của chúng ta. Từ việc đi lại, ăn uống, thưởng thức âm nhạc, phim ảnh, giúp ta thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian hơn và nhiều trải nghiệm hơn. Do đó khi công nghệ tiếp cận với ngành phiên dịch nó cũng đem đến nhiều lợi ích và sự cải thiện mới mẻ, đó chính là Remote Simultaneous Interpreting (RSI) – phiên dịch song song từ xa hay còn gọi là phiên dịch cabin từ xa. Hệ thống phiên dịch đồng thời từ xa này thay vì được đặt cùng phòng với các diễn giả và khách mời, phiên dịch viên có thể làm việc được kể cả từ một căn phòng khác, một địa điểm khác, thậm chí là từ một quốc gia khác.

Điều kiện để thực hiện phiên dịch tiếng Trung cabin từ xa

  • Về vị trí: Không như dịch cabin, phiên dịch viên RSI ngồi nhà hay một địa điểm nào khác thay vì ngồi trong cabin.
  • Yêu cầu kỹ thuật: Do không ngồi ở hiện trường mà dịch trực tuyến nên cần có kết nối internet vận tốc đường truyền cao để đảm bảo chất lượng video stream.
  • Thiết bị: Phiên dịch phải tự lo thiết bị từ tai nghe đến micro với chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của khách hàng.
  • Máy tính: Phải có 2 máy tính, một để phiên dịch, một để tham khảo tài liệu dịch hoặc liên lạc với bạn dịch của mình.
  • Bạn dịch: Không ngồi chung cabin mà mỗi phiên dịch ngồi tại nhà mình, có khi còn cách nhau nửa vòng trái đất nên không thể hỗ trợ nhau bằng cách ra dấu hoặc ghi chép. Muốn liên lạc phải dùng cửa sổ chat của ứng dụng phiên dịch gọi là platform, hoặc trao đổi riêng qua một ứng dụng khác như Zalo, v.v…mà hiệu quả và tính kịp thời (timeliness) sẽ giảm đi đáng kể.

Để giảm thiểu chi phí cho khách hàng cùng như thuận tiện cho phiên dịch viên, Phiendichvienpro đã cung cấp dịch vụ Phiên dịch tiếng Trung cabin từ xa. Trải qua 10 năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật, chúng tôi đã tích lũy cho mình kinh nghiệm, kỹ năng và cơ sở dữ liệu cực lớn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Tin dùng dịch vụ tại Phiendichvienpro chính là một trong những lựa chọn an toàn, sáng suốt hàng đầu của quý khách.

Nếu quý khách cần hỗ trợ về ngôn ngữ, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hotline: 0382 78 78 68
Địa chỉ: Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.