Tin tức tổng hợp

Phiên dịch thuyết trình sân khấu chuyên nghiệp

Bên cạnh các lĩnh vực phiên dịch phổ biến như dịch cabin, dịch hội nghị hội thảo, dịch tháp tùng… có bao giờ bạn nghe qua “Phiên dịch thuyết trình sân khấu” hay “Phiên dịch MC” chưa?

Phiên dịch thuyết trình sân khấu là những tên gọi chỉ chung cho người làm nhiệm vụ chuyển đổi ngôn ngữ ngay tại sân khấu của một cuộc thi, diễn đàn, hội nghị, hội thảo hay bất kỳ chương trình nào khác có sự xuất hiện của nhiều hơn 1 ngôn ngữ. Phiên dịch thuyết trình sân khấu tức kiêm nhiệm cả 2 nhiệm vụ vừa là người dẫn chương trình vừa thực hiện chuyển nghĩa cho cặp ngôn ngữ được giao.

Phiên dịch đứng trên sân khấu bên cạnh diễn giả thì như 2 con người đứng trên cùng một chiếc thuyền – phong thái, cử chỉ, nhịp điệu của cả 2 phải được đồng bộ: đầu nghĩ cùng một thứ, miệng nói cùng một ý, chỉ khác ở ngôn ngữ phát ra – để mang đến bản dịch chuẩn nhất, người phiên dịch phải tập trung cao độ vào diễn giả, lắng nghe và áp dụng những kiến thức, kỹ năng có được để chuyển nghĩa chính xác và dễ hiểu nhất.

Với lợi thế là công ty thuộc lĩnh vực dịch thuật, Phiendichvienpro cung cấp dịch vụ phiên dịch thuyết trình sân khấu chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng những yêu cầu khó khăn nhất của quý khách hàng. Đội ngũ phiên dịch MC của chúng tôi có ngoại hình đẹp, trình độ chuyên môn vững vàng, học vấn cao, có cơ hội cọ xát, thử thách bản thân trong nhiều dạng sự kiện khác nhau. Có thể dẫn theo Format kịch bản hoặc Phiên dịch tự do, ngẫu hứng theo khách mời và các tình huống phát sinh của chương trình.

Hơn nữa chúng tôi đưa ra phân nhóm các tình huống sau đây giúp quý khách lựa chọn tốt hơn cho dự án của mình:

  1. Nếu khách hàng cần 70% dẫn chương trình và 30% phiên dịch, thì nên chọn MC song ngữ.
  2. Nếu khách hàng cần 30% dẫn chương trình và 70% phiên dịch, thì nên chọn Phiên dịch viên chuyên nghiệp có khả năng dẫn chương trình tốt.
  3. Nếu khách hàng cần 50% dẫn chương trình và 50% phiên dịch, thì nên chọn giải pháp phiên dịch thuyết trình sân khấu chuyên nghiệp.
  4. Nếu khách hàng cần một người có khả năng dẫn và phỏng vấn/ trò chuyện cùng diễn giả trong các tình huống talkshow hay panel discussion, thì nên chọn một người vừa có khả năng dẫn dắt, vừa có tư duy của người điều phối và khả năng phiên dịch tốt.

Nếu công ty bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ để vượt qua rào cản ngôn ngữ trong quá trình làm việc, Phiên dịch viên sẵn sàng giúp đỡ bạn. Sự hài lòng và niềm tin của quý vị chính là nền móng cho sự phát triển 10 năm vừa qua của chúng tôi.

Hãy để chúng tôi nâng bước cho thành công của quý khách!

?: 0382 78 78 68

?: Phiendichvienpro@gmail.com

? VP1: Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.