Tin tức tổng hợp

Phiên dịch hội thảo Anh Việt về Đa Dạng Sinh Học Nông Nghiệp

Phiên dịch của chúng tôi đã có cơ hội cháy hết mình với nghề khi tham gia phiên dịch trong chuỗi hội thảo về đa dạng sinh học nông nghiệp (agro-biodiversity https://fb.watch/a7OpK6dMLW/)
Trong quá trình dịch thuật và phiên dịch, phiên dịch viên của chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm thực tế với vô vàn kiến thức quý giá. Từ lâu nay, khi nói đến đa dạng sinh học là mọi người mới chỉ nghĩ đến môi trường, cảnh quan, nguồn gen, du lịch sinh thái, động vật hoang dã, v.v… mà ít nghĩ đến sự kết nối trực tiếp giữa đa dạng sinh học và nông nghiệp.
Không chỉ tiếp cận với các kiến thức mới nhất, mà các thông tin từ hội thảo mang lại cho người phiên dịch là vô cùng bổ ích như : ngoài nông nghiệp thuận tự nhiên, không cần phải diệt cỏ (vì các loại quần thể khác nhau cùng chung sống trong vườn sẽ cùng nhau phát triển tốt), nhà nước kêu gọi thâm canh (độc canh), nhưng bây giờ thế giới lại có xu hướng tránh thâm canh… và đây chính là đa dạng sinh học trong nông nghiệp.
Ôi, đúng là ma trận kiến thức. Những kiến thức khoa học chúng ta được biết đến và  từng nghĩ là đúng thì bây giờ lại có vẻ không phải vậy…
Sau mỗi lần dịch xong, những gì mà phiên dịch viên được tiếp cận cứ như những mảnh ghép lộn xộn, hỗn độn trong đầu. Nhiều khi thấy ngộp trong thông tin vì khối lượng thông tin mà phiên dịch viên phải tiếp xúc quá nhiều, mà không kịp có thời gian xử lý, thẩm thấu. Đó cũng là một thách thức lớn đối với mỗi phiên dịch viên, và chắc chắn các biên, phiên dịch khác cũng vậy. Chúng tôi tự dặn mình là hãy học hỏi không ngừng để  tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình là cầu nối ngôn ngữ – kết nối thành công. 

Để hợp tác với đội ngũ Phiên dịch viên/ Biên dịch viên/ MC Song ngữ của Công TY TNHH ĐÁO DỊCH cho các dự án phiên dịch sắp tới, kính mời quý khách liên hệ Đặt hàng tại đây!

Tư vấn tận tình để khách hàng được sử dụng dịch vụ chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất là phương châm làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0382 78 78 68 , 0961.957.977

Email: Phiendichvienpro@gmail.com , phiendichcaocap@gmail.com 
Địa chỉ: Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.